• icon-fb
  • #
Thứ hai - Ngày 04 Tháng 03 Năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017

IMG 8681

Ngày 28/12/2016, Tổng công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 - triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội

Về phía Tổng công ty có đồng chí Nguyễn Minh Quang - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Tổng công ty, đ/c Từ Hà - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cùng các đ/c Lãnh đạo các Công ty thành viên của Tổng công ty.

Năm 2016, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) còn chịu nhiều áp lực từ những bất ổn về kinh kế, chính trị trên thế giới và những khó khăn của thị trường trong nước nhưng bằng các giải pháp đúng đắn, Tổng Công ty vẫn luôn bám sát chiến lược SXKD, hoàn thành các mục tiêu đề ra, vốn Nhà nước được bảo toàn và phát triển, tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư, đẩy nhanh thi công các công trình, dứt điểm thanh quyết toán, hạn chế vay vốn ngân hàng, tập trung cho các dự án trọng điểm… Nhờ đó, Tổng Công ty đã duy trì ổn định SXKD, bảo toàn được vốn, hoàn thành các dự án và chăm lo tốt cho đời sống cán bộ, công nhân viên. Không chỉ Công ty mẹ có bước phát triển tích cực trong năm 2016, mà việc sản xuất kinh doanh của khối công ty con, công ty liên kết cũng có những chuyển biến mạnh mẽ.

Cụ thể, năm 2016, Tổng Công ty đạt doanh thu 8.787,87 tỷ đồng, tăng 23,5% so với năm 2015. Lợi nhuận đạt 824 tỷ đồng, bằng 10% so với năm 2015. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 6.360.000 đồng/người/tháng, tăng 7% so với cùng kỳ.
Năm 2016, thị trường bất động sản đã hoạt động khởi sắc hơn, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực đầu tư đã đạt giá trị sản lượng 2.155,7 tỷ đồng, chiếm 31% tổng giá trị sản lượng của Tổng công ty. Hoạt động xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực, những khó khăn đang dần được tháo gỡ, nhiều dự án đầu tư lớn được khởi công tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng có cơ hội triển khai hoạt động. Đáng chú ý, trong năm qua tất cả các công trình do Tổng Công ty thi công đều đảm bảo chất lượng, tiến độ.

IMG 8675

Đ/c Nguyễn Minh Quang - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Tổng công ty trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Thương hiệu UDIC cũng như năng lực thi công xây lắp của đơn vị ngày càng được khẳng định qua việc Tổng công ty đã tham gia thi công và hoàn thành một số công trình có giá trị lớn, trọng điểm của thành phố Hà Nội và các tỉnh như: Công trình Trung tâm ung bướu và Trung tâm tim mạch trẻ em – Bệnh viện Bạch Mai; Công trình trụ sở Quận ủy – HĐND – UBND quận Ba Đình; gói thầu thoát nước Hà Nội CP9.1; hay các công trình tìm kiếm bên ngoài như dự án xây dựng mở rộng trụ sở Cục Viễn thông; Thi công tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp Vinafor…

Với sự nỗ lực trên, năm 2016 giá trị sản lượng từ xây lắp đạt 3.148,9 tỷ đồng, chiếm 45% tổng giá trị sản lượng chung toàn Công ty. Riêng doanh thu bán hàng khối sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng đạt 1.122,9 tỷ đồng, chiếm 12,8% giá trị doanh thu Tổng Công ty. Giá trị sản lượng từ khối tư vấn thiết kế cũng đã có bước tăng trưởng đáng kể khi sản lượng đạt hơn 180,3 tỷ đồng; lĩnh vực kinh doanh khách sạn, cơ sở hạ tầng công nghiệp, xuất nhập khẩu và kinh doanh khác tại Tổng Công ty cũng có những bước phát triển đáng kể. Các hoạt động công tác Đảng, Công đoàn, hoạt động thanh niên cũng được quan tâm và đạt nhiều thành tích.

IMG 8692

Đ/c Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phát biểu với Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, những thành tích xuất sắc mà tập thể cán bộ Tổng Công ty đã đạt được trong năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, đồng lòng, với truyền thống của ngành xây dựng, Tổng Công ty đã đạt được những kết quả khích lệ. Chỉ đạo về phương hướng phát triển của Tổng Công ty trong giai đoạn tới, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, năm 2017 trên cơ sở những thành tích đã đạt được và bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua, cùng với sự trưởng thành của Công ty Mẹ và các Công ty thành viên, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương đến TP, Tổng Công ty cần tập trung quyết liệt các phương án tổ chức, tái cơ cấu theo đúng các quy định, đẩy mạnh tái cơ cấu, quản trị doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, Tổng Công ty nên phối hợp với các đơn vị thành viên có nhiều giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần tiết giảm chi phí, tiết kiệm.
Cũng tại buổi lễ, để ghi nhận thành tích xuất sắc của tập thể, cá nhân của Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC trong năm 2016, thay mặt UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng đã trao bằng khen và cờ thi đua năm 2016 cho các cá nhân, tập thể xuất sắc của Tổng Công ty theo quyết định số 7103/QĐ – UBND ngày 26/12/2016.

IMG 8681

Đ/c Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao cờ và Bằng khen cho các đơn vị

IMG 8687


Bài viết tương tự


Xem thêm

TỔNG CÔNG TY ĐTPT HẠ TẦNG ĐÔ THỊ UDIC - CÔNG TY TNHH MTV vinh dự nhận Huân chương độc lập hạng nhấtNhà máy sản xuất Xi mang Kiện Khê
Địa điểm; Thị trấn Kiện Khê - Thanh Liêm - Hà Nam1. Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê