• icon-fb
  • #
Thứ sáu - Ngày 22 Tháng 09 Năm 2023

Trung tâm thương mại và hợp tác quốc tế

  1. Trung tâm thương mại và hợp tác quốc tế

Địa chỉ: Số 6 & 7, lô 1B, đường Trung Yên 1, Khu đô thị mới Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.udicmanpower.vn  -  www.duhocudic.vn

Emai:  xkld@udic.com.vn Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Tel    : 024 3 7731538

Fax: 024 3 7731544

 

 

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những hoạt động kinh tế đối ngoại quan trọng của Việt Nam, được xác định là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là mục tiêu chiến lược trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Trong những năm gần đây, gia tăng hoạt động XKLĐ đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn, đóng góp đáng kể vào việc tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, cải thiện chất lượng lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho quốc gia. Phù hợp với xu thế phát triển chung và chủ trương đa dạng hóa ngành nghề trong  SXKD, Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị ( nay là Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị ) được Bộ lao động Thương binh, Xã hội cho phép hoạt động XKLĐ tại giấy phép số 71/ LĐTBXH-GP cấp ngày 21/04/2000, cấp đổi lần đầu tại giấy phép số 148/LĐTBXH-GP ngày 05/08/20054,  được cấp đổi lần thứ hai tại giấy phép số 60/LĐTBXH – GP ngày 01/02/2008, cấp đổi lần thứ ba theo Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao độngđi làm việc tại nước ngoài số 297/LĐTBXH-GP cấp ngày 29/12/2011.

Trung tâm TM & XKLĐ được thành lập tại Quyết định số 113/QĐ-TCHC ngày 05/11/2003- là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ triển khai và thực hiện hoạt động XKLĐ. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiệt tình, năng động, có trình độ đại học, được đào tạo chính khoá theo các ngành nghề kinh tế, luật, ngoại ngữ, nhiều người đã có thời gian làm việc tại nước ngoài, có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ. Được sự hỗ trợ của Tổng công ty, Trung tâm đã thành lập được các phòng nghiệp vụ thực hiện các công đoạn trong hoạt động XKLĐ và Trung tâm đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng cho lao động với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, các phòng học và phòng nội trú được trang bị đầy đủ có khả năng đào tạo và thu xếp nội trú cho trên 100 lao động cùng lúc

Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã dần khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong lính vực XKLĐ. Trung tâm đã đào tạo và cung ứng được số lượng lớn lao động sang làm việc có thời hạn tại các thị trường Đài Loan, Malaysia, Brunei, Trung Đông…theo các ngành nghề như lao động nhà máy, công nhân xây dựng, nhân viên trong các ngành dịch vụ, giúp việc gia đình, hộ lý thợ hàn, thợ tiện,  thợ đường ống,… Hiện Trung tâm đang triển khai khai thác các đơn hàng tại thị trường Nhật bản, Nga, Libi.

Mô hình làm xuất khẩu lao động của Trung tâm

- Khai thác và cử cán bộ thẩm định đơn hàng tại nước ngoài nhằm hạn chế tối đa rủi ro cho người lao động.

- Giải quyết kịp thời mọi tranh chấp phát sinh liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động đang làm việc tại nước ngoài.

-   Tuyển lao động theo mô hình liên thông - trực tiếp làm việc với Ban chỉ đạo XKLĐ địa phương và các trường đào tạo nghề trong cả nước với phương châm: “Hợp tác lâu dài và đảm bảo uy tín, hạn chế tối đa rủi ro cho người lao động, đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu”

-  Thông tin kịp thời cho Ban chỉ đạo XKLĐ đại phương và gia đình người lao động về tình hình người lao động làm việc ở nước ngoài.

-  Thực hiện việc quản lý và chịu trách nhiệm với lao động từ khi nhập học đến khi hết hạn hợp đồng.

- Công khai toàn bộ các khoản chi phí mà người lao động phải nộp

- Chính sách hỗ trợ người lao động của Trung tâm

- Phối hợp với các ban ngành, Phòng xuất nhập cảnh tổ chức giúp người lao động hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ cá nhân ngay tại địa phương nhằm giảm chi phí tối đa cho người lao động.

-  Cung cấp hồ sơ vay vốn ngân hàng cho người lao động có nhu cầu vay vốn

-  Các hoạt động tuyển chọn, đào tạo, cung ứng lao động: (ảnh tư liệu)

 Trung tâm XKLĐ – UDIC luôn coi mọi khó khăn của người lao động, của đối tác, của chủ sử dụng lao động như khó khăn của chính mình và tìm cách tháo gỡ giải quyết một cách nhanh chóng nhất và hiêu quả nhất.

Trung tâm XKLĐ - UDIC luôn mong muốn được hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, luôn đảm bảo uy tín trong hợp tác và chất lượng tốt nhất nhằm đáp ứng những yêu cầu và lợi ích của khách hàng.


Bài viết tương tự


Xem thêm

TỔNG CÔNG TY ĐTPT HẠ TẦNG ĐÔ THỊ UDIC - CÔNG TY TNHH MTV vinh dự nhận Huân chương độc lập hạng nhấtNhà máy sản xuất Xi mang Kiện Khê
Địa điểm; Thị trấn Kiện Khê - Thanh Liêm - Hà Nam1. Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê